Công nghệ Marketing 4.0 trong Bất động sản

Ngày đăng: 30-08-2018 22:28

“Cò” là một danh xưng mà người ta thường gọi để chỉ những nhân viên sales, môi giới bất động sản. Đây là một nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhưng cũng có vô vàn thách thức đặc biệt là từ việc tìm kiếm, thu hút, giữ chân, chốt đơn khách hàng.

Thời đại marketing 4.0, câu chuyện bán bất động sản không chỉ dừng lại ở mời mọc, rải tờ rơi, gọi điện thoại, nhắn tin spam nữa. Khi mọi thứ đã số hóa, việc bắt nhịp với công nghệ, kĩ năng marketing online trở thành yếu tố tiên quyết để một “cò con” trở thành “đại bàng” và chiến thắng trên thị trường bất động sản đầy rẫy đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đã đổ cả núi tiền để làm website, quảng cáo trên google, facebook, zalo,… nhưng vẫn không có khách hoặc mất khách thì chia sẻ dưới đây của bà Nguyễn Hồng Ly người sáng lập đơn vị Manh Tuong Media & Manh Tuong Training (Đơn vị tư vấn & đào tạo marketing online chuyên nghiệp dành cho lĩnh vực bất động sản) có thể gợi ý giúp bạn hình dung về một bức tranh sáng sủa hơn để marketing 4.0 cho dự án của mình một cách hiệu quả.

Hiểu sâu sắc về marketing 4.0

Từng trực tiếp làm việc và tư vấn với nhiều quản lý, chủ sàn bất động sản; tham dự vào nhiều dự án bà Ly cho rằng nhiều sales bất động sản không hiểu rõ về marketing cũng như chỉ đơn thuần hiểu marketing chính là quảng cáo tìm kiếm khách hàng ngay tức thì. Thực tế, đây là cách hiểu có phần phiến diện chưa đầy đủ bởi quảng cáo tìm kiếm khách hàng ngay tức thì chỉ là một phần của marketing chứ không phải là marketing.

Nếu marketing mà không biết cách kết hợp, “bài binh bố trận”, “điều binh khiển tướng” thì khi chạy dự án người sales thường lúc hiệu quả, lúc không. Tư duy marketing không chỉ là tư duy độc lập của quảng cáo, PR hay tiếp thị mà là dung hợp, hài hoà tất cả các tư duy trên và đảm bảo tính tổng thể, xuyên suốt, thống nhất. Để có được điều này, người trong ngành bất động sản cần có kế hoạch, chiến lược kích hoạt, dẫn dắt, điều phối, rót nội dung vào từng giai đoạn sao cho hợp lý và tạo sức hút cho quảng cáo của mình.

Người sale phải luôn nhớ rằng, dù là marketing hay marketing 4.0 cũng đều có đích đến là đưa vào tiềm thức khách hàng những hạt giống thương hiệu từ đó tác động và quyết định hành động chọn mua. Nếu làm marketing bất động sản thiếu đi chiến lược dài hơi sẽ giống cách truyền thông “manh mún” đầy ngẫu hứng. Giá trị marketing không chỉ nằm ở việc cung cấp thông tin tới khách hàng mà còn giữ vai trò tham mưu về việc cải tiến sản phẩm, thay đổi chính sách bán hàng phù hợp và hệ thống hoá việc chăm sóc khách hàng.

Bảo vệ nguồn dữ liệu khách hàng (database) – vũ khí của những người sales giỏi

Bà Ly cho rằng, thời đại 4.0, ai biết cách nắm giữ và bảo vệ nguồn dữ liệu database là nắm giữ phần thắng. “Nên làm gì với nguồn dữ liệu database?” là một câu hỏi để dẫn tới hành động đúng. Hiện nay, hầu hết người làm bất động sản đang chưa biết cách tối ưu hoá nguồn dữ liệu database trở thành một “kênh” tiềm năng cho việc tìm kiếm và chốt đơn hàng.

Theo kinh nghiệm quảng cáo nhiều năm trong ngành bất động sản, bà Ly cho hay chi phí marketing online để có một dữ liệu khách hàng tiềm năng rất cao, khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng. Nhưng tỷ lệ bán được hàng trên dữ liệu đưa về chỉ trong khoảng 10% thậm chí ít hơn. Với cách làm cũ, database không bán được thường bị người bán hàng bỏ qua.

Marketing 4.0 yêu cầu người sales phải biết cách tận dụng database, phải có nơi chứa danh sách, lọc đối tượng, chia phân khúc tiếp tục chạy remarketing, “hâm nóng”, “làm mới” các dữ liệu này để có thể tạo ra một vòng xoay bán hàng mới.

Chiến lược đường dài

Hầu hết các sales bất động sản chỉ nghĩ tới “đường ngắn”, làm ra fanpage, làm ra website xong dự án lại bỏ hoặc bán đi. Đường dài, người sales phải nghĩ tới chiến lược, giải pháp marketing thông minh hơn để tạo lập vị thế, xây dựng uy tín cho bản thân, đội nhóm của mình.
Tối ưu hóa quảng cáo và nắm bắt trào lưu để quảng cáo vượt trội.

Marketing không chỉ xong là một chiến dịch là xong, không chỉ cần tiếp cận chính xác đến từng cá nhân mà còn phải truyền tải thông điệp bán hàng đến bạn bè của họ, những thành viên trong nhóm nào đó, những người tham gia sự kiện nào đó, những người like fanpage nào đó và tiếp cận đến tất cả những người tương tác với các bài quảng cáo khác về bất động sản. Và hơn thế nữa là ngừng bị phụ thuộc bởi một vài kênh quảng cáo, có thể tự mình độc lập, chủ động trong việc tương tác, chăm sóc, tìm kiếm khách hàng. Xa hơn nữa là để khách hàng tự tìm kiếm đến mình thông qua hình ảnh, vị thế của mình.

Ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong bất động sản từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan, tới việc kết nối người mua và người bán. Công nghệ thay đổi từng ngày, phương thức marketing cũng vậy. Công nghệ không thay đổi được con người, nhưng con người cần đổi mới để thích nghi.

Thấu hiểu sự biến động vô cùng khắc nghiệt này, Manh Tuong Training đã xây dựng nên chương trình đào tạo chuyên sâu mang tên: Khóa Học Marketing Online Dành Cho Bất Động Sản Từ A – Z dành cho những người đã đang và sẽ gắn bó với ngành bất động sản. Từ kinh nghiệm xương máu của chính mình, các giảng viên của Manh Tuong Training sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích, cập nhật nhất để người bán hàng có được kĩ năng, kinh nghiệm, chiến lược marketing hiệu quả nhất, thiết thực nhất.

Tham khảo khóa học tại đây.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế
Chia sẻ 42
Công ty Tin tức Lãnh đạo

LET'S START A PROJECT
Hãy để Beweb đồng hành và giúp bạn thành công trên Internet.
KIẾN THỨC CÙNG CHUYÊN MỤC